ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) และกรุงเทพมหานคร มีมาตรการผ่อนปรนให้เปิดกิจการบางประเภท
หลายเขต จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ตรวจแนะนำร้านอาหารและสถานประกอบการในพื้นที่ ภายหลังจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) และกรุงเทพมหานคร มีมาตรการผ่อนปรนให้เปิดกิจการบางประเภท แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างเคร่งครัด
สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ตรวจแนะนำร้านอาหารในพื้นที่ โดยดำเนินการตรวจทางกายภาพและแนะนำด้านสุขลักษณะของร้านอาหารเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันการพร่ระบาดฯ ได้แก่ การจัดที่นั่งรับประทานอาหารหรือการรออาหารต้องมีระยะห่างตามกำหนด การนั่งรับประทานอาหาร 1-2 คน/โต๊ะและต้องมีฉากกั้นระหว่างบุคคล มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ผู้ประกอบการหรือผู้สัมผัสอาหารต้องสวมหน้ากากอนามัย/ถุงมือตลอดเวลา มีการทำความสะอาดห้องสุขา ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบริเวณร้านด้วยน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ รวมถึงการเปิด-ปิดร้านตามเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นต้น
สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ตรวจแนะนำร้านอาหารในพื้นที่ โดยดำเนินการตรวจทางกายภาพและแนะนำด้านสุขลักษณะของร้านอาหารเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันการพร่ระบาดฯ ได้แก่ การจัดที่นั่งรับประทานอาหารหรือการรออาหารต้องมีระยะห่างตามกำหนด การนั่งรับประทานอาหาร 1-2 คน/โต๊ะและต้องมีฉากกั้นระหว่างบุคคล มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ผู้ประกอบการหรือผู้สัมผัสอาหารต้องสวมหน้ากากอนามัย/ถุงมือตลอดเวลา มีการทำความสะอาดห้องสุขา ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบริเวณร้านด้วยน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ รวมถึงการเปิด-ปิดร้านตามเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นต้น
ความคิดเห็น